Cách làm mứt kiwi thơm ngon ngọt vị

Kiwi là một loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại trái cây được xếp vào hàng đầu của loại trái cây tốt cho sức khỏe con người.

✔️Làm mứt me nguyên trái chua ngọt cho cả gia đình - vietfarms’s blog

Trong bài viết này, chúng tôi muốn gửi cho bạn công thức nấu ăn cho mứt kiwi chỉ đơn giản, tốt và tốt cho sức khỏe.

f:id:vietfarms:20180831172353j:plain

Chuẩn bị:

1 kg kiwi tươi

500 gr đường

Muối

1 chén lá nếp

1 muỗng cà phê phèn

Cách làm:

Bước 1:

- Quả kiwi bóc vỏ, cắt miếng tròn khoảng 0,5 - 0,7 cm.

- Trộn nước phèn vào khoảng 1 lít nước

- Ngâm quả kiwi trong nước khoảng 3 giờ, sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Lưu ý: Rửa kỹ để làm sạch phèn kiwi.

Bước 2: Đặt quả kiwi vào mặt trời hoặc ở nơi mát mẻ để mặt kiwi.

Bước 3: Cho đường vào bát lá dính, tiếp tục cho quả kiwi ngâm. Thời gian ngâm là khoảng 8 giờ.

Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian, cho quả kiwi vào chảo dày, không dính vào sên. Trong khi slugging, bạn nhớ để cuộn tay của bạn. Đảo cho đến khi đường kết tinh.

Bước 5: Cho kiwi vào lò để làm khô không khí (khoảng 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ dày của quả kiwi) để kiwi khô. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể để lại kiwi ở nơi mát mẻ cho mứt khô tự nhiên.

Lưu ý: Khi đặt kiwi bên ngoài, bạn cần che đậy cẩn thận để tránh ruồi, muỗi ... xâm nhập gây ra vệ sinh.

Bạn có thể đặt mứt kiwi vào lọ thủy tinh để bảo quản lâu hơn.