Cách làm món mứt cherry thơm ngon cho cả nhà

Nguyên liệu mứt anh đào ngọt

  • 50g đường
  • 1kg anh đào tươi
  • Anh đào khô 40g
  • 2 muỗng cà phê rượu anh đào
  • 1-2 giọt chiết xuất hạnh nhân

Cách làm mứt kiwi thơm ngon ngọt vị - vietfarms’s blog

Cách làm mứt cherry ngọt

f:id:vietfarms:20180906173606j:plain

Bước 1: Pre-chế biến cherry

+ Bạn làm sạch anh đào, nhặt thân và sau đó anh đào vào một nồi lớn đường, trộn đều.

Để cho anh đào trong khoảng 30 phút cho đường để hòa tan.

Bước 2: Làm nóng anh đào

+ Đặt anh đào lên bếp với lửa vừa, đậy nồi và nấu khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn mở nồi, sử dụng muối để ép nước anh đào chảy.

Sau đó tiếp tục nấu khoảng 10 phút để làm khô quả anh đào và nấu trong 5 đến 10 phút.

+ Khi anh đào tươi được ráo nước và chuẩn bị co lại.

+ Mang theo hỗn hợp anh đào và đường trở lại, tắt bếp, thêm rượu và chiết xuất hạnh nhân, khuấy đều.

Bước 3: Bảo quản mứt cherry

Đợi cho mứt anh đào nguội xuống, sau đó đổ vào lọ đựng trong tủ lạnh và sử dụng trong 5 ngày.

+ Nếu bạn muốn thường xuyên cho mứt cherry vào túi ziplock, cho tủ đông có thể là 1 năm ở đó.