Những công dụng và giá trị dinh dưỡng của trái Kiwi

Nó có biệt danh là quả Kiwi vì đặc điểm chung với biểu tượng quốc gia của New Zealand, chim kiwi, cũng nhỏ, nâu và mờ. Kiwis là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nghĩa là chúng có nhiều chất dinh dưỡng và ít calo.

Những lợi ích sức khỏe có thể có của việc tiêu thụ kiwi bao gồm duy trì làn da khỏe mạnh và kết cấu, giảm huyết áp, và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

f:id:vietfarms:20181002112822j:plain

Những lợi ích sức khỏe có thể có khi tiêu thụ quả Kiwi?

Tiêu thụ trái cây và rau quả các loại có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, ung thư và các bệnh khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng tiêu thụ thực phẩm thực vật như quả kiwi làm giảm nguy cơ béo phì và tỷ lệ tử vong chung.

Các lợi ích khác bao gồm:

Da khỏe mạnh

Collagen, hệ thống hỗ trợ của da, phụ thuộc vào vitamin C. Vitamin này là một chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa; nó giúp ngăn ngừa thiệt hại gây ra bởi ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, và khói, làm mịn nếp nhăn, và cải thiện kết cấu da tổng thể.

Ngủ ngon hơn

Một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương, đã xem xét tác động của quả Kiwi đối với chất lượng giấc ngủ ở người lớn có vấn đề về giấc ngủ. Họ thấy rằng ăn kiwi cải thiện giấc ngủ theo các biện pháp tự đánh giá.

Sức khỏe tim mạch

Chất xơ và kali trong kiwi hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Sự gia tăng lượng kali cùng với giảm natri có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trong một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine, những người tiêu thụ 4.069 mg kali mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 49 phần trăm cơ tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ so với những người tiêu thụ ít kali.

Sỏi thận

Lượng hấp thu kali cao cũng có liên quan đến giảm nguy cơ đột quỵ, bảo vệ chống mất khối lượng cơ, bảo tồn mật độ khoáng xương, và giảm sự hình thành sỏi thận.

Hạ huyết áp

Do hàm lượng kali cao, quả Kiwi có thể giúp giảm huyết áp cao. Nó cũng được biết rằng một lượng natri cao là một yếu tố nguy cơ cao huyết áp; Tuy nhiên, lượng kali thấp cũng là một yếu tố nguy cơ.

Ngăn ngừa táo bón

Nhiều nghiên cứu đã báo cáo rằng kiwi có thể có tác dụng nhuận tràng nhẹ và có thể được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống, đặc biệt là cho những người bị táo bón. Việc tiêu thụ quả Kiwi thường xuyên được chứng minh để thúc đẩy sản xuất phân số lượng lớn hơn, mềm hơn và thường xuyên hơn.

Kết hợp quả Kiwi vào chế độ ăn uống của bạn

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để kết hợp nhiều quả Kiwi vào chế độ ăn uống của bạn:

Cắt một quả kiwi chín thành một nửa, để lại làn da, và ăn mỗi nửa bằng thìa, sử dụng da làm bát tự nhiên của chính nó.

Làm cocktail trái cây nhiệt đới tươi của riêng bạn và bao gồm kiwi, dứa, xoài và dâu tây.

Đổ một lượng nhỏ mật ong lên trên hỗn hợp trái cây để có thêm một món ngọt.

Làm sinh tố xanh hoặc nước trái cây với kiwi, rau bina, táo và lê.

Đóng băng lát kiwi và ăn chúng như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng vào một ngày nóng.

Dice lên kiwi và sử dụng như một món salad topper mùa hè trên một chiếc giường của rau bina, quả óc chó, cranberries khô, táo thái hạt lựu, feta cheese, và một vinaigrette thay đồ ánh sáng.

Theo medicalnewstoday