Làm mứt me nguyên trái chua ngọt cho cả gia đình

Bí quyết chọn me làm mứt

  • Me vẫn còn xanh, không có dấu hiệu chín quá.
  • Toàn bộ sổ xanh và lá.
  • Cây me là nguyên vẹn, không có lỗ nhỏ và sâu.
  • Vỏ có màu xám, quả cầm rất cứng tay.
  • Nên chọn sự đồng nhất về kích thước của mứt sẽ có nhiều mắt hơn.
  • Các loại thịt dày và khoảng cách giữa các hạt thật đều

f:id:vietfarms:20180828164106j:plain

Thành phần làm mứt me

  • 1 kg trái cây
  • 800 gr đường trắng
  • 2 muỗng canh muối

Hướng dẫn làm mứt trái cây

  • Bước 1: Màu xanh lá cây để bóc vỏ, ngâm nước nóng cũ khoảng 80 độ C, sau đó sử dụng con dao để bóc vỏ bên ngoài.
  • Bước 2: Ngâm thịt bóc vỏ trong nước muối đậm đặc trong 3 ngày để giảm độ axit.
  • Bước 3: Sau 3 ngày, lấy tôi ra bằng cách sử dụng một con dao để cắt một đường thẳng dọc theo mép của me, loại bỏ hạt me.
  • Bước 4: Vì me được ngâm trong nước muối trong ba ngày, vì vậy bây giờ bạn cần phải tiếp tục ngâm trong nước lạnh khoảng 1 ngày để giảm mặn. Khi ngâm, cần thay nước thường xuyên để giảm vị mặn của me. Sau một ngày ngâm mình, bạn nhấc tôi ra và thoát ra. Sử dụng dĩa để nhẹ nhàng loại bỏ me để tôi dễ dàng hơn trong bước tiếp theo.
  • Bước 5: Đặt đường và nước trong chảo để đun sôi, chỉ cần đun sôi trong 3-4 phút.
  • Bước 6: Trang trí với lửa vừa, đun sôi trong 5 - 6 phút.
  • Bước 7: Đón tôi, đưa tôi vào bàng quang và mang phơi nắng. Trên mặt trời, mang tôi ngâm trong nước với đường ở bậc trên. Lặp lại chuyển động này trong vài ngày cho đến khi bạn thấy đủ đường và trở nên khô hơn để tôi thoát khỏi đường.
  • Bước 8: Sử dụng giấy bóng kính để đóng gói mỗi me. Lưu trữ trong một container kín để lưu trữ.