Những tác dụng của quả đào tới sức khỏe

Đào là một loại trái cây đặc trưng được trồng nhiều ở cùng Tây Bắc Việt Nam. Họ là một thành viên của gia đình quả đá, có một hạt giống trung bình lớn, như anh đào, mơ, mận, và xuân đào.

f:id:vietfarms:20181001115643j:plain

Lợi ích với sức khỏe

Chống Ung thư

Là một nguồn tuyệt vời của vitamin C chống oxy hóa mạnh, đào cũng có thể giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do được biết là gây ung thư. Trong khi một lượng vitamin C đầy đủ là cần thiết và rất có lợi như một chất chống oxy hóa, số lượng cần thiết để tiêu thụ cho mục đích điều trị ung thư được cho là vượt quá lượng uống.2.

Lượng chất xơ cao từ tất cả các loại trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Tốt cho da

Vitamin C chống oxy hóa, khi ăn ở dạng tự nhiên (trong thực phẩm nguyên chất như đào) hoặc bôi tại chỗ, có thể làm giảm nếp nhăn, cải thiện kết cấu da tổng thể và giúp chống lại tổn thương da do mặt trời và ô nhiễm gây ra. Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành collagen, hệ thống hỗ trợ của làn da của bạn.

Bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu khác từ Texas A & M cho thấy rằng chiết xuất từ ​​đào và mận có hiệu quả trong việc tiêu diệt ngay cả những loại tế bào ung thư vú tích cực nhất và không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh bình thường trong quá trình này.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân tiểu đường loại 1 tiêu thụ chế độ ăn nhiều chất xơ có mức đường huyết thấp hơn và bệnh nhân tiểu đường loại 2 có thể cải thiện lượng đường trong máu, chất béo và mức insulin. Một quả đào vừa cung cấp khoảng 2 gam chất xơ.

Các hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyến cáo 21-25 g / ngày đối với phụ nữ và 30-38 g / ngày đối với nam giới.

Sức khỏe tim mạch

Hàm lượng chất xơ, kali, vitamin C và choline trong đào đều hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Sự gia tăng lượng kali cùng với việc giảm lượng natri là thay đổi chế độ ăn uống quan trọng nhất mà một người có thể thực hiện để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo Tiến sĩ Mark Houston, một giáo sư lâm sàng của y học tại Trường Y và Giám đốc Vanderbilt của Viện Tăng huyết áp tại Bệnh viện St. Thomas ở Tennessee.3

Trong một nghiên cứu, những người tiêu thụ 4069 mg kali mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 49% so với bệnh tim thiếu máu cục bộ so với những người tiêu thụ ít kali (khoảng 1000 mg mỗi ngày) .3

Sức khỏe mắt

Một lượng cao hơn các loại trái cây (3 hoặc nhiều phần ăn mỗi ngày) đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ và sự tiến triển của thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Điều quan trọng cần lưu ý là lợi ích của việc tiêu thụ trái cây và rau quả các loại, bao gồm cả đào, là vô hạn. Khi tiêu thụ lương thực thực vật tăng lên, nguy cơ của tất cả các bệnh liên quan đến lối sống (như béo phì, tiểu đường và bệnh tim) đều giảm. Ăn nhiều trái cây và rau quả cũng được kết hợp với làn da khỏe mạnh và tóc, tăng năng lượng, trọng lượng thấp hơn, và giảm nguy cơ tử vong.

Mẹo về chế độ ăn uống

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để mua đào, khi họ đang ở đỉnh cao của mùa giải của họ và có hương vị tốt nhất, tươi mát, và giá trị dinh dưỡng. Hãy chắc chắn để chọn đào với căng, da mờ cung cấp cho một chút khi ép. Để chín đào, đặt chúng trong một túi giấy hoặc gần một cửa sổ với nhiều ánh nắng mặt trời.

Khi mua đóng hộp đào, tránh những người đóng hộp trong xi-rô nặng và tìm kiếm các giống không có thêm đường.

Theo medicalnewstoday

✔ Xem thêm: 5 công dụng của quả mận với sức khỏe